Sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại kho xưởng

Việc sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đã được áp dụng trong hầu hết các doanh nghiệp sản xuất. Khu vực nhà kho, nhà xưởng cũng không ngoại lệ. Phương án này thì có những ưu điểm, nhược điểm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Bài viết liên quan:

Bằng việc sử dụng những dịch vụ cung ứng sẵn có từ bên ngoài, các doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư quá nhiều cho công tác bảo vệ an ninh tại nhà kho, nhà xưởng, kho hàng của mình.

bao-ve-nha-kho-nha-xuong


Nếu như biết cách và lựa chọn được những công ty cung ứng dịch vụ bảo vệ kho hàng chất lượng tương ứng và áp dụng một cách đồng bộ khéo léo, các chủ doanh nghiệp sẽ thảnh thơi rất nhiều và tiết kiệm được khoản khá lớn mà vẫn đảm bảo cho các hoạt động sản xuất được diễn ra ổn định.

Vì sao nên thuê dịch vụ bảo vệ kho xưởng?

Lợi ích từ việc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là không thể phủ nhận. Bởi hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh có kho hàng, nhà xưởng đều chọn thuê dịch vụ bảo vệ. Có thể điểm danh một số lợi ích to lớn như:

Tiết kiệm chi phí: lương nhân viên bảo vệ và các khoản phí liên quan như bảo hiểm, phụ cấp cho người lao động.

Quản lý thời gian hiệu quả, không mất quá nhiều công sức trong vấn đề quản lý nhân sự. Công việc hằng ngày đã có bên cung ứng dịch vụ đảm trách nên chủ doanh nghiệp có điều kiện tập trung công sức cải thiện và sáng tạo các dịch vụ của doanh nghiệp để gia tăng sự hài lòng cho khách.

Thuê dịch vụ bảo vệ có nhược điểm nào không?

Mặc dù có rất nhiều lợi ích tuy nhiên thì thuê bảo vệ dịch vụ cũng chứa đựng nhiều nhược điểm. Điều này cũng dễ hiểu bởi những gì “bên ngoài” tất nhiên sẽ khó quản lý và giám sát hơn. 

bao-ve-nha-kho-nha-xuong-chuyen-nghiep

Dưới đây là một số mối nguy hại các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ bảo vệ kho hàng, dịch vụ bảo vệ nhà xưởng:

Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ không đáp ứng được đẳng cấp và chất lượng của doanh nghiệp. Dẫn tới uy tín bị sụt giảm nếu như làm không tốt.

Nhân viên bảo vệ không có động cơ để duy trì tiêu chuẩn doanh nghiệp. Thường hay có tâm lý “làm cho xong việc” chứ không phải vì công việc ổn định hay cơ hội thăng tiến,.. Điều này dễ dẫn tới những hệ quả như không làm việc hết khả năng, thậm chí sẵn sàng nảy sinh xung đột nếu như có va chạm.

Nếu như thuê ngoài quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới văn hóa và tinh thần làm việc của các nhân viên khác. Không chỉ mất đoàn kết nội bộ, động cơ làm việc cũng sẽ bị chi phối bởi suy nghĩ không biết mình sẽ ở lại đến lúc nào,..

Nếu như xảy ra sự cố do nhân viên bảo vệ dịch vụ gây ra thì người phải chịu trách nhiệm cuối cùng vẫn là doanh nghiệp. Bởi khi xảy ra sự cố sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới doanh nghiệp như tiến độ công việc, uy tín với khách hàng, sự ổn định của công việc…

Khó khăn trong vấn đề quản lý nhân viên bảo vệ dịch vụ vấn đề quyền hạn.

Làm sao để thuê dịch vụ bảo vệ kho xưởng hiệu quả?

Mặc dù mạo hiểm nhưng không thể phủ nhận những tiện ích và tầm quan trọng của các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đem lại. Vậy thì làm sao để khai thác các nguồn lực bên ngoài một cách hiệu quả? Sẽ cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Website của Công ty bảo vệ Việt Á đã đang tải một bài viết phân tích khá chi tiết về vấn đề này. Bạn có thể tìm đọc lại tại đây: Những điều cần nhớ khi thuê dịch vụ bảo vệ kho xưởng

Còn trong bài viết này, xin được chia sẻ một số lưu ý mà các chủ doanh nghiệp nên ghi nhớ khi quyết định sử dụng bảo vệ dịch vụ cho nhà kho, nhà xưởng, kho hàng:

Sử dụng những dịch vụ có chất lượng tương xứng với đẳng cấp doanh nghiệp. Đảm bảo nguồn lực bên ngoài phải duy trì được tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đặt ra.

Thống nhất rõ ràng về quyền hạn của 2 bên. Không giao toàn bộ một bộ phận nào đó cho công ty dịch vụ bảo vệ mà phải luôn có quản lý của doanh nghiệp trực tiếp giám sát, lãnh đạo.

Thái độ làm việc là yếu tố quan trọng. Cần trao đổi về những quy tắc xử sự với cán bộ, công nhân viên, khách hàng trước khi thuê.

Thảo trước hợp đồng trách nhiệm nếu như có sự cố hay tai nạn xảy ra.

Không ủy quyền những bộ phận quan trọng chủ chốt hay điểm mạnh của doanh nghiệp cho dịch vụ bảo vệ đảm nhiệm.